SiteGround là Gì-Đánh Giá SiteGround Đầy Đủ Nhất

Ở bài viết trước,mình đã giới thiệu cho bạn về Hostinger. Hôm nay,mình sẽ review cho bạn dịch vụ Siteground. Cá nhân mình đang sử dụng dịch vụ hosting này cho website Alidropship và thực sự mà nói là mình cực hài lòng. Thực tế,đây cũng là dịch vụ phổ biến nhất và được khuyến khích sử dụng bởi nhiều chuyên gia.

Vậy SiteGround Là Gì?

Siteground là gì
Về cơ bản,đây là một dịch vụ hosting mà quan tâm nhất đến Uptime và sự hài lòng của khách hàng. Nói vậy có nghiã là họ quan tâm khá nhiều đến hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra,Siteground cũng chính là dịch vụ được đối tác như WordPress,Printful và nhiều chuyên gia MMO nổi tiếng như Syed Balki khuyến khích dùng.

CPanel của SiteGround

Như bạn đã biết,đây là một dịch vụ shared hosting và bạn được phép quản lý nhiều websites.

Tuy nhiên thật lòng mà nói,nếu bạn mua gói Grow Big,bạn chỉ nên có tối đa 3 websites và nếu bạn mua gói Growbig thì chỉ nên có tối đa là 5 websites. Lý do ở đây chính là Siteground có giới hạn về lượng visitors bạn có mỗi tháng. Mà bạn cũng biết rồi,để kiếm tiền online,mình cần nhiều visitors hết mức có thể.

Một cái khá hay từ Siteground chính là họ có SMTP Server cho nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để gửi PHP Mailer. Bản thân họ cũng có SiteBuilder thay cho WordPress.

Ngoài ra,khi bạn mua dịch vụ này,bạn có thể yên tâm là SSL hoàn toàn có thể cài đặt được nha.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ nên mua tên miền ở chỗ lớn như Namecheap,Name.com hay Goddady để đảm bảo tên miền sẽ có SSL. Nếu bạn không biết cài đặt SSL,chỉ cần liên hệ bộ phận hỗ trợ và bạn sẽ chắc chắn 100% có.

Đây chính là Cpanel của Siteground,mình thấy cũng có sự na ná với nhiều đối thủ cạnh tranh.

So với Hostinger,cái hơn của Siteground chính là họ thoải mái hơn trong việc upload theme và plugin. Bạn có thể upload tuỳ thích,chỉ cần đừng upload theme hay plugin có mã độc thôi.

Hỗ Trợ của SiteGround

Về mảng này,mình có thể tự tin khẳng định với bạn đây là dịch vụ hosting có bộ phận support tuyệt vời nhất trong cách hosting giá mềm. Hơn xa so với đối thủ lớn nhất là Bluehost.
Thực tế,bạn có thể chat với họ và yêu cầu họ làm bất cứ gì bạn muốn (như cài đặt IonCube Loader) hay cài SSL và backup websites

Miễn Phí Domain Migration

Mình biết,có khá nhiều bạn trước khi qua Siteground đã từng sử dụng dịch vụ khác rồi nhưng vì lý do nào đó mà bạn chưa hài lòng nên muốn chuyển.

Nếu bạn biết cách làm thì quá tốt,ngược lại nếu bạn không biết chuyển host,không sao hết tại bộ phận hỗ trợ của Siteground sẽ làm thay cho bạn. Tất nhiên,bạn sẽ cần cho họ thông tin về FTP cũ từ dịch vụ cũ bạn sử dụng cùng với Nameserver.

Tuy nhiên,nếu bạn không thích nhờ bộ phận support của Siteground,bạn cũng có thể tự migrate websites cũ mà chả cần tới thông qua plugin có tên là Siteground Migrator. Điều hay nhất là bạn không cần tốn quá nhiều thời gian làm backup.

Uptime và Tốc Độ Load

Với một dịch vụ hosting,uptime là nhân tố siêu quan trọng. Và bạn có thể yên tâm rằng khả năng uptime của Siteground có thể là ở mức tuyệt đối. Tất nhiên,vẫn phải xem xét về traffic và visitors tới website của bạn nữa. Nhưng nhìn chung,mình thấy là tốt.

Về Tốc độ load thì có vẻ như Siteground có chút chậm hơn so với đối thủ như A2Hosting và Hostinger. Nhưng theo ý kiến cá nhân,tốc độ load của họ vẫn ở mức tốt so với phần đông,chỉ thua những đối thủ lớn nhất thôi.

Siteground Optimizer

Đây là một chức năng được tạo ra để bạn có thể làm giảm dung lượng hình ảnh và để thực hiện caching website

Đối với dân SEO,tốc độ load website được xem như là nhân tốt quan trọng để tăng tỉ lệ hiển thị trang nhất.

Như bạn có thể thấy,mình đang làm giảm thiểu tối đa những script không cần thiết (tại nhiều script code quá thì tạo ra nhiều response -> load chậm)

Để tiết kiệm thời gian,bạn có thể làm nhẹ dung lượng ảnh (ví dụ 500KB -> 400 KB) thì page cũng thường load nhanh hơn.

Tạo Subdomain và Addon Domain

Với một dịch vụ shared hosting,mình biết bạn sẽ muốn xài nhiều tên miền một lúc.

Qui trình mình thấy thì cũng dễ thôi,bạn chỉ cần tạo tên miền bạn muốn và sau đó dán DNS của Siteground lên dịch vụ mà bạn mua tên miền là được. Ngoài ra,bạn có thể tạo sub-domain hoặc sub-directory cho site của bạn.

WordPress Installer

Đây là điểm rất mạnh của Siteground,cho phép bạn cài WordPress mà không cần lãng phí time cho việc tạo mySQL Database rồi tự upload,unzip file một cách thủ công.

Bạn có thể cài thẳng cho website chính hoặc cài cho sub-directory.

Và rất nhanh chóng bạn có site ngay trong vài giây 🙂

Sau đó,bạn có thể setup thêm vài thứ trước khi vô dashboard.

Ở đây có khá nhiều theme xịn free bạn cứ pick thoải mái (lát đổi sau)

Elementor là một plugin nổi tiếng giúp bạn tạo landing page mà mình thấy cũng là phổ biến nhất hiện tại rồi.

Bên cạnh đó,họ cũng khuyến khích cài tự động thêm vài plugin.

Mình thì khuyến khích bạn select hết luôn

Như bạn thấy,đây chính là WordPress Admin sau khi mình cài xong

Còn đây là site ví dụ.

Miễn Phí Site Builder

Nếu bạn không dùng WordPress,bạn cũng có thể sử dụng Site Builder khác của Siteground

Với mỗi bài viết hoặc trang bạn tạo ra,bạn có thể tối ưu SEO Mô tả,từ khóa SEO,SEO Description và Tiêu đề SEO.

Ngoài ra,bạn cũng có thể tạo được một trang thương mại điện tử.

Như bạn có thể thấy ở đây,bạn có thể chấp nhận thanh toán thông qua Paypal,Stripe và Square.

Bạn cũng có thể tạo email gửi tự động cho khách sau khi khách mua hàng hay khi hàng đã ship xong.

Ngoài việc tối ưu SEO Page,bạn có thể tối ưu SEO cho homepage để làm tăng chỉ số Domain Authority.

Cái hay của ứng dụng này khi sử dụng thương mại điện tử đó là bạn có thể thiết lập tracking những nơi quan trọng để bạn có thể dễ dàng chạy quảng cáo retargeting.

Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền từ Adsense,bạn có thể dán code thẳng vô đây

Chức Năng Khác

Đầu tiên,Siteground có thể block bất cứ IP nào đó truy cập websites của bạn. Bạn có thể dùng Plugin WordFence Security để xác định IP của kẻ nào đó muốn chơi bẩn bạn và dán IP của những kẻ đó vào đây.

Ngoài ra,bạn cũng có thể tạo Autoresponder ngay trên Siteground. Điều này cho phép PHP Mailer của Siteground gửi mail cho subscribers của bạn 1 cách tự động.

Siteground có thêm chức năng Super Caching nhằm tăng tốc độ websites của bạn.

Để tìm hiểu traffic và visitors,bạn cũng có thể theo dõi trực tiếp trên Cpanel. Trước khi mua Siteground,bản thân nhà cung cấp dịch vụ đã nhắc trước cho bạn về giới hạn visitors mỗi tháng cho bạn rồi đó.

Video Tổng Quan về Siteground

Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ Siteground Hosting,mình đã up một video ở dưới,bạn hãy dành time xem video này để hiểu hơn về dịch vụ nha.

Kết Luận Chung

Sau khi post bài viết này,mình hi vọng là bạn đã có cái nhìn tổng quan về dịch vụ Siteground. Về cơ bản mà nói,đây chính là dịch vụ tuyệt vời đặc biệt với ai dùng WordPress và Woocommerce. Họ có server phải nói là quá mạnh và chất lượng support thì trên cả sự tuyệt vời. Cá nhân mình đang dùng Siteground và tới bây giờ mình vẫn cảm thấy rất hài lòng

Leave a comment