Alidropship là gì-Đánh giá Alidropship Đầy Đủ Nhất

Loại hình kinh doanh Dropshipping hiện tại có thể nói là rất được ưa chuộng trong dân MMO,internet marketing. Khi lên search trên Youtube thì mình thấy có tới hàng ngàn channels chuyên dạy hay đào tạo dropshipping cũng như hàng ngàn quảng cáo Facebook giới thiệu khóa học Dropshipping với Shopify. Mình biết Shopify là tốt nhưng mình thấy với ai ngại rủi ro hoặc với người mới thì hơi đắt. Vì vậy,bạn có thể chọn một option khác rẻ hơn chính là Alidropship. Vậy trong bài viết này,mình sẽ trả lời cho bạn Alidropship là gì và nên sử dụng sao cho nó đúng.

Giới Thiệu Một Chút về Dropshipping

Dropshipping là loại hình kinh doanh mà bắt đầu từ việc khách hàng thực hiện order hàng cho bạn (họ sẽ thanh toán tiền) ,sau đó bạn sẽ mua hàng từ nhà cung cấp,cuối cùng nhà cung cấp sẽ ship hàng trực tiếp cho khách. Đương nhiên,giá khách hàng trả cho bạn phải cao hơn giá bạn mua từ nhà cung cấp thì mới có lời được.

Như vậy,cái hay đầu tiên mà Dropshipping có thể mang lại cho bạn chính là không gặp rủi ro hàng tồn kho. Ngoài ra,bạn cũng không bị quá nhiều rủi ro vận hàng doanh nghiệp và chi phí thực hiện kinh doanh này cũng không quá đắt. Cá nhân mình thấy chi phí chủ yếu bạn sẽ đầu tư chính là chi phí quảng cáo (Facebook,Google,Instagram) mà bạn à,ngay cả khi bạn bán hàng thông thường thì cũng cần quảng cáo thôi.

Thực tế ở Việt Nam cũng có nhiều bạn kinh doanh loại hình này,nhưng để đạt được điều đó thì cần độ tin tưởng rất cao. Nếu bạn target thị trường nước ngoài thì bạn cũng không cần phải siêng post 1 ngày 10-15 bài trên Facebook đâu 🙂

Tại Sao Bạn Phải Cần Đến Những Phần Mềm Hỗ Trợ Dropshipping?

Khi kinh doanh dropshipphing,điểm nhấn bạn cần quan tâm chính là bạn sẽ bán cái gì.

Alidropship là Gì

Về cơ bản,đây là một WordPress Plugin giúp bạn chạy cửa hàng Dropshipping ngay trên WordPress mà không cần sử dụng tới Shopify và quá nhiều ứng dụng khác bên ngoài.

Store Mẫu Sử Dụng Alidropship

Để kinh doanh loại hình này,trước tiên bạn phải có một cửa hàng riêng. Đây là cửa hàng mẫu mình đang sử dụng

Alidropship là gì
Đây là Home Page

Khách hàng có thể ghé thăm trang sản phẩm của bạn để xem ở store bạn có gì. Cá nhân mình khuyến khích khi tạo cửa hàng phải có ít nhất 50 sản phẩm dropshipping.

Để giúp khách hàng yên tâm,bản thân Alidropship cũng tạo sẵn trang shipping page.

Khách hàng sau khi thanh toán cho bạn xong,Alidropship sẽ tự xuất hóa đơn và số order cho khách hàng,như vậy,khách hoàn toàn có thể track xem hàng đã đi tới đâu rồi.

Thường thì mấy supplier trên Aliexpress có hợp tác với mấy công ty logistics và những công ty này sẽ chịu khách nhiệm cho hàng vận chuyển cũng như tình trạng hóa đơn,hàng đi trên đường.

Ngoài ra,bạn vẫn có thể tạo riêng trang testimonials nhằm tăng sự tin tưởng từ visitors tới store.

Nếu bạn vẫn thích free traffic (mặc dù với loại hình này paid mới là chính) ,thì cách hay bạn có thể làm là viết blog.

Giới Thiệu Bên Trong của Alidropship Plugin

Trước khi sử dụng phần mềm này,hãy đảm bảo cho mình bạn phải xài một dịch vụ hosting mạnh có thể đủ sức chạy nổi Alidropship. Mình khuyến khích bạn nên mua dịch vụ lớn như Bluehost,Hostgator,Siteground và A2 Hosting hoặc nếu bạn có nhiều tiền có thể đầu tư dịch vụ Cloud Hosting hay Dedicated Server. Có một option khác bạn có thể chọn là mua thẳng hosting từ chính Alidropship luôn.

Ngoài ra,bạn phải cài IonCube Loader vào website của bạn và mình khuyên nên mình PHP 7.2 cho websites của bạn.

Đây là bên trong website mà mình đang dùng Alidropship.

Những Tính Năng Hay của Alidropship

Khi bạn thực hiện order fulfillment (tức là hoàn tất đơn hàng) thì bạn cần phải note cho supplier là đừng gửi hóa đơn. Lí do là vì bạn không nên để khách hàng biết bạn đang dropshipping (hoặc ko cho họ biết bạn đang ship hàng từ Aliexpress cho họ)

Ngoài ra,Alidropship có hợp tác với chương trình Cashback cho phép bạn lấy lại một phần nhỏ tiền bạn đã order (vậy là lại tăng 1 chút profit margin)

Thông thường,với loại hình dropshipping,bạn cũng cần phải set giá một cách hợp lí. Thường mình thấy mọi người sẽ set giá theo mức để đạt profit margin từ 50-75%.

Để có thể bán hàng online,bạn chắc chắn phải chấp nhận thanh toán. Với Alidropship,bạn có thể chấp nhận thanh toán qua Paypal,Stripe (Visa,Mastercard) đối với khách hàng.

Đối với dropshipping,cách hay nhất để xây dựng danh sách email chính là tạo popup để cho visitors có coupon giảm giá. Tin mình,có coupon tỉ lệ chuyển đổi,mua hàng sẽ cao hơn.

Khi sử dụng plugin này,bạn sẽ không cần thiết phải dùng thêm Yoast SEO hoặc Rank Math vì chính bản thân Alidropship sẽ tự tối ưu SEO cho product page của bạn một cách tự động.

Và cuối cùng,bạn có thể import reviews từ Aliexpress vào trang bán sản phẩm. Như bạn biết,trước khi khách mùa hàng,điều đầu tiên họ làm là gì,đó chính là đọc review. Chính vì vậy,càng nhiều review 5 sao bạn sẽ càng dễ bán hàng hơn.

Import Sản Phẩm vô Store của Bạn từ Aliexpress

Trước tiên,bạn sẽ cần vào trang sản phẩm từ Aliexpress.

Sau đó,bạn nên chỉnh Tiêu đề của Sản Phẩm bởi vì với dropshipping,bạn hoàn toàn rebrand sản phẩm.

Sau đó,bạn cứ chỉnh Mô tả theo ý bạn thích,mình thì khuyến khích không nên quá dài

Quan trọng nhất,bạn phải xóa cái thương hiệu trên hình ảnh như vậy khách hàng sẽ không phát hiện ra bạn đang dropshipping.

Do trước đó mình đã thiết lập cách set giá sản phẩm nên Alidropship sẽ tự động để giá như này. Như vậy,có thể đảm bảo profit margin.

Sau đó,bạn chỉ cần nhất nút Publish và thế là sản phẩm đã Live trên store của bạn rồi.

Trước khi khách mua hàng,điều đầu tiên họ làm là đọc review,như vậy,bạn có thể import review miễn phí vào trang sản phẩm của bạn.

Như bạn có thể thấy,SEO Meta,SEO Keywords và Tiêu đề SEO được tạo ra một cách tự động.

Với việc kinh doanh dropshipping,thật không khó tránh khỏi việc nhà cung cấp sẽ tăng giá sản phẩm của họ (nếu bạn ko update tức là bạn đã mất profit margin)

Nhưng khá may mắn cho bạn là Alidropship hoàn toàn có thể tự động chỉnh giá cho bạn luôn. Ngoài ra,bạn có thể cross-sell khách hàng để khiến họ thấy họ sẽ mua thêm nhiều sản phẩm nữa chứ không phải chỉ có một 🙂

Như bạn có thể thấy,đây là những review sản phẩm từ khách hàng. Một trang mà toàn review 5 sao rất đáng tin cậy.

Như bạn có thể thấy,đây là trang sản phẩm mình tạo ra,nhìn rất đẹp phải không.

Qui Trình Khách Đặt Hàng

Khi khách nhấn Add to Cart,họ sẽ thấy cái này

Ở đây,họ được thanh toán thông qua Paypal hoặc Visa/Mastercard.

Tuy nhiên nếu trong trường hợp khách chọn thẳng Aliexpress,họ sẽ thấy như này.

Tối Ưu Giao Diện Cửa Hàng

Mua Alidropship,bạn sẽ được tặng thêm vài theme free.

Ở đây,bạn có thể chỉnh màu sắc cho nó phù hợp với ngách hơn.

Nếu bạn sử dụng Google Analytics,Facebook Pixel hoặc dịch vụ bên thứ 3 thì bạn có thể dán code tại đây.

Ở trang này,bạn có thể thêm thông tin về số ĐT và cho logo vào.

Một trong những tính năng hay nhất Alidropship đem lại cho bạn chính là họ sẽ cho luôn mấy cái logo của tổ chức hàng đầu.

Thực tế mà nói,những Icon,Logo này sẽ giúp cửa hàng của bạn tăng sự tin tưởng từ khách rất nhiều đó.

Ngoài ra,bạn có thể dán thêm thông tin của social media như Facebook,Twitter,Pinterest,Youtube và Instagram.

Plugin Miễn Phí từ Nhà Phát Triển

Là khách hàng của Alidropship,bạn sẽ được tặng free plugin như Abandoned Cart và Customer Gallery.

Với plugin Customer Gallery,bạn có thể thêm product review vào trang testimonials,điều này giúp tăng sự tin tưởng nơi khách hàng. Nếu dùng Shopify bạn sẽ tốn tận $9/tháng cho Loox Review App đó.

Đối với những ai lần đầu vào trang mua hàng,như bạn cũng biết,không phải ai cũng sẽ mua đâu. Thay vào đó,họ có thể điền thông tin có nhân mà chưa order,như vậy bạn có nguy cơ mất doanh thu.

Hiểu được điều này,nhà phát triển tạo thêm phần mềm để giúp bạn tự động gửi mail nhắc khách hàng để họ sẽ mua hàng từ store của bạn.

Video Giới Thiệu Alidropship là Gì?

Nhằm giúp bạn hiểu nên về khái niệm Alidropship là gì cũng như hiểu thêm cách sử dụng phần mềm,mình đã post video ở dưới đây. Bạn có thể dành thời gian xem tại đây là video tiếng việt nên rất dễ cho bạn hiểu.

(Nhớ dùng Coupon Giảm Giá Woo25 để mua với giá 25% thấp hơn giá gốc)

1 comment

Leave a comment